FOMO là gì?

0
1218
FOMO là gì?
FOMO là gì?

“Sợ bỏ lỡ” (Fear Of Missing Out) – hay còn được gọi tắt là FOMO – là một thuật ngữ được sử dụng để thể hiện sự lo lắng nếu bạn không nhanh chóng hành động khi đưa ra quyết định giao dịch. Ý tưởng đằng sau đó là bất kỳ sự chậm trễ nào cũng có thể khiến bạn bỏ lỡ cơ hội tiềm năng.

Ví dụ: bạn có thể nhận được FOMO khi bạn thấy một đồng xu mà bạn không sở hữu, đang tăng giá trị. Đường màu xanh lục hướng lên trên đủ để gây ra sự hoảng loạn ở một số người, khiến họ chạy đua để mua bất kỳ đồng xu nào có vẻ đang tăng giá. Nỗi sợ hãi về việc bỏ lỡ chiến thắng lớn tiếp theo, đồng tiền mà mọi người muốn (nhưng không thể có) hoặc bị nhà giao dịch bỏ lại, có thể là động lực trong các biến thể giá.

Tất nhiên, giao dịch tiền điện tử cũng có thể là một trò chơi của tin đồn và cảm xúc, và FOMO có thể đóng một vai trò quan trọng khi các nhà giao dịch quyết định những gì nên, mua, bán hoặc giữ. FOMO thậm chí có thể khiến một số người chuyển đổi thị trường hoặc rút toàn bộ tài sản của họ ra khỏi một thị trường nhất định, đặt chúng vào ví lạnh của riêng họ.

Trong khi người ta thường nhấn mạnh đến FOMO hơn về nỗi sợ bỏ lỡ một đồng tiền thúc đẩy lợi nhuận, thì điều ngược lại cũng có thể đúng. Sự sụt giảm đột ngột của Bitcoin có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, với các giao dịch diễn ra với tốc độ chóng mặt. Những lời thì thầm về các quy định của chính phủ hoặc thị trường không được ưa chuộng cũng đủ khiến nhiều người bán quá mức.

Khi tiền xu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, các nhà giao dịch cũng có thể muốn kiếm tiền trong khi thời tiết nóng, khiến những người khác cũng làm theo. Giữ lại có nghĩa là bạn có thể bán khi giá đã giảm trở lại, vì vậy bạn có thể đã bỏ lỡ lợi nhuận lớn của đỉnh giá. Trong thế giới tiền điện tử, điều gì cũng có thể xảy ra.