Con người có khoảng 6200 suy nghĩ trong một ngày

0
1305
Suy nghĩ con người mỗi ngày
Suy nghĩ con người mỗi ngày

Một nghiên cứu mới về não người cho thấy một người bình thường sẽ có hơn 6.000 suy nghĩ trong một ngày.

Thống kê đến từ một nhóm chuyên gia tâm lý học tại Đại học Queen ở Canada, họ cho biết họ đã phát triển một cách chưa từng thấy để phát hiện khi một ý nghĩ kết thúc và một ý nghĩ khác bắt đầu, như được mô tả trong một bài báo đăng trên tạp chí Nature Communications.

Dự án học thuật – được dẫn dắt bởi Jordan Poppenk, từ Khoa Tâm lý học, và sinh viên Thạc sĩ Julie Tseng – phác thảo một phương pháp cô lập những khoảnh khắc cụ thể khi con người tập trung vào một ý tưởng duy nhất, một hiện tượng mà các nhà nghiên cứu mô tả là “con sâu suy nghĩ.”

Các nhà nghiên cứu cho biết nghiên cứu cho thấy cách đo lường suy nghĩ có thể dự đoán tính cách của một người, ước tính trung bình con người sẽ có khoảng 6.200 suy nghĩ mỗi ngày.

Nghiên cứu thực hiện khi các đối tượng được cho xem phim. Trong mỗi bộ phim, 184 người tham gia xem 3-4 clip rải rác với 20 giây nghỉ ngơi. Các nhà nghiên cứu đã chụp cộng hưởng từ chức năng trên từng đối tượng. Hoạt động của não được đo bằng cách xem xét những thay đổi của lưu lượng máu.

Poppenk, một chuyên gia trong lĩnh vực khoa học thần kinh nhận thức, cho biết trong một tuyên bố: Sâu suy nghĩ là những điểm liền kề trong một đại diện đơn giản của các mô hình hoạt động trong não. Bộ não chiếm một điểm khác nhau trong ‘không gian trạng thái’ này tại mọi thời điểm.

Bạn có biết: 39.000 tỷ vi sinh vật gọi cơ thể người là NHÀ.