Top 6 cây bút đắt nhất thế giới

0
1818
Những cây bút đắt tiền nhất
Những cây bút đắt tiền nhất

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật số, nơi mà hầu hết việc viết lách được thực hiện trên máy tính xách tay, máy tính bảng và màn hình điện thoại; bút vẫn là một công cụ viết lách mà không gì sánh bằng (Ít nhất cho đến hiện nay). Có điều gì đó rất riêng về ghi chú viết tay mà không ứng dụng viết tay nào có thể sao chép. Dưới đây, chúng tôi đã chọn ra danh sách những chiếc bút đắt nhất trên thế giới, những công cụ được chế tạo tinh xảo là biểu tượng của sự tinh tế thực sự.

6Caran d’Ache Gothica – 487.000 USD

Caran d'Ache Gothica
Caran d’Ache Gothica

Được đặt tên theo từ tiếng Nga có nghĩa là bút chì (karandash), có nguồn gốc từ kara tash của Thổ Nhĩ Kỳ (về cơ bản là than chì), công ty Thụy Sĩ Caran d’Ache chắc chắn có một nền tảng vững chắc về lịch sử của các công cụ viết. Kiến thức này được kết hợp với tay nghề thủ công chuyên nghiệp để tạo ra những công cụ tốt như Caran d’Ache 1010, La Modernista Diamonds và Gothica tuyệt đẹp.

Một cây bút với kiến ​​trúc Gothic, có các mẫu hoa văn và hoa hồng, với 72 viên hồng ngọc và 72 viên ngọc lục bảo được sử dụng trong thiết kế. Nó cũng có gần 900 viên kim cương nạm trên nắp và thùng, làm cho nó thêm phần sang trọng.

5Kiệt tác bí ẩn Montblanc – $ 730,000

Montblanc Mystery Masterpiece
Montblanc Mystery Masterpiece

Montblanc là một thương hiệu bút không cần giới thiệu. Những chiếc bút hình điếu xì gà và biểu tượng ngọn núi phủ tuyết của nó có thể được cả thế giới nhận biết ngay lập tức. Để kỷ niệm 100 năm thành lập, Montblanc đã hợp tác với một thương hiệu cao cấp nổi tiếng khác là Van Cleef & Arpels. Sự hợp tác, bao gồm gần 2 năm làm việc miệt mài của các nghệ nhân kim hoàn, nhà thiết kế và thợ thủ công, đã dẫn đến việc tạo ra Kiệt tác bí ẩn được đặt tên một cách khéo léo.

Khám phá thêm: Những thương hiệu xì gà nổi tiếng nhất.

Được tiết lộ vào năm 2007, đây là cây bút máy đắt nhất thế giới và chỉ có 9 chiếc. Thân bút được làm bằng vàng trắng, với ngòi bằng vàng 18k, hơn 800 viên kim cương và ba biến thể liên quan đến hồng ngọc, ngọc bích và ngọc lục bảo.

4Caran d’Ache 1010 Diamond Edition – 1.000.000 USD

Caran d'Ache 1010 Diamond Edition
Caran d’Ache 1010 Diamond Edition

Thương hiệu Thụy Sĩ nổi tiếng một lần nữa lọt vào danh sách với một sản phẩm kết hợp hai biểu tượng tinh túy của sự sang trọng – bút và đồng hồ. Tên của chiếc bút đặc biệt này bắt nguồn từ thời điểm 10 phút 10, được coi là vị trí kim đồng hồ có tính thẩm mỹ cao nhất trên mặt số. Thân bút được bao phủ bởi các bánh răng được chế tác tinh xảo và bọc trong một lớp vỏ trong suốt để bắt chước thiết kế đồng hồ ‘khung xương’.

Bám sát chủ đề horological, kẹp bút được thiết kế giống kim đồng hồ và thậm chí ngòi có thiết kế bánh răng được khắc vào đó. Có 3 phiên bản của bộ sưu tập 1010 – bạc, vàng và kim cương. Diamond Edition là phiên bản duy nhất có giá trị bảy con số và có hơn 800 viên đá được cắt hoàn hảo.

3Aurora Diamante – 1.470.000 USD

Aurora Diamante
Aurora Diamante

Cách đơn giản nhất để làm cho bất kỳ món đồ nào trở nên độc quyền hơn là thêm kim cương vào thiết kế, như trường hợp của danh sách này cho đến nay. Aurora Diamante tiếp tục xu hướng đó, được chứng minh bằng tên gọi và nó là một món đồ trang sức giống như một công cụ viết. Nó được nạm hơn 2.000 viên kim cương, trong đó có 1.919 viên kim cương trên miệng thùng như một sự đánh dấu cho năm Aurora được thành lập.

Tất cả các viên đá đều có nguồn gốc từ các Nhà trang sức DeBeers nổi tiếng và ngòi có một yếu tố tùy chỉnh vì nó có thể được khắc bằng quốc huy hoặc tên viết tắt của chủ sở hữu. Đây là chiếc duy nhất được sản xuất trong phiên bản này, khiến nó trở thành một món đồ độc quyền của các nhà sưu tập.

2Montblanc Boheme Royal – 1.500.000 USD

Montblanc Boheme Royal
Montblanc Boheme Royal

Cũng như Caran d’Ache, không có gì ngạc nhiên khi Montblanc có mặt trong danh sách này 2 lần. Là một phần của bộ sưu tập Boheme, Boheme Royal được làm bằng vàng trắng 18 karat và nạm hơn 1.400 viên kim cương loại cao cấp nhất.

Những viên đá có một chút màu sắc làm tăng thêm chất lượng độc đáo cho thẩm mỹ của cây bút nhưng không rõ ràng trừ khi bạn so sánh chúng cạnh nhau với một viên kim cương không màu. Ngay cả logo Montblanc cũng được làm theo phong cách riêng, được làm bằng vàng trắng 18 karat và 19 viên kim cương. Đây cũng là một trong những cây bút máy duy nhất trên thế giới có ngòi có thể thu vào.

1Tibaldi Fulgor Nocturnus – 8.000.000 USD

Tibaldi Fulgor Nocturnus
Tibaldi Fulgor Nocturnus

Được chế tác bởi nhà sản xuất bút nổi tiếng người Ý Tibaldi, Fulgur Nocturnus thực sự là một trong những loại bút có 1-0-2. Như với mọi mục khác trong danh sách này, có sự tham gia của kim cương – 945 viên kim cương đen. Nắp và phần lớn nòng bút, những viên ngọc đen tuyệt đẹp này là nguồn cảm hứng cho tên của cây bút, có nghĩa là ‘Night Glow’.

Nhưng đó không phải là lý do duy nhất khiến Nocturnus là cây bút đắt nhất thế giới. Nó cũng có một thiết kế rất hấp dẫn dựa trên Tỷ lệ vàng, còn được gọi là Tỷ lệ thần thánh của Phi. Khi hai thành phần của một vật thể có tỷ lệ xấp xỉ 1.618, nó được gọi là Tỷ lệ vàng và được coi là tỷ lệ dễ nhìn nhất. Nguyên tắc toán học này được sử dụng trong kiến ​​trúc, nghệ thuật và thậm chí còn được tìm thấy trong tự nhiên.

Khám phá thêm: Những thương hiệu bút sang trọng nhất.