Top 10 cầu thủ sút hỏng phạt đền 11m nhiều nhất thế kỷ 21

0
990
Francesco Totti
Francesco Totti

Quả phạt đền được coi là cách ghi bàn dễ dàng nhất đối với bất kỳ cầu thủ nào trong bóng đá. Nhìn từ bên ngoài, có vẻ như một cầu thủ chỉ cần sút bóng vào cột dọc khung thành rộng 7,320 mét, nhưng bên trong, đó là một trong những điều khó khăn nhất.

Đá phạt đền không chỉ là một kỹ năng; họ yêu cầu một trạng thái tinh thần mạnh mẽ để thành công dưới áp lực. Ngay cả những cầu thủ vĩ đại của trò chơi cũng đã vấp phải những quả phạt đền đầy áp lực.

Danh sách top 10 cầu thủ sút hỏng penalty nhiều nhất trong thế kỷ 21. 

10. Sergio Aguero – 12

Sergio Aguero là một trong những biểu tượng vĩ đại nhất của Manchester City và là một trong những tiền đạo ghi nhiều bàn thắng nhất thế kỷ 21. Đáng buồn thay, anh ấy đã nghỉ hưu do các vấn đề về tim mạch. Tuy nhiên, trong 10 năm, Aguero khoác áo Man City và ghi những bàn thắng nghẹt thở.

Anh là người ghi nhiều bàn thắng nhất cho câu lạc bộ và cũng đạt được nhiều kỳ tích tại Premier League. Mặc dù vậy, anh ấy không có thành tích tốt khi đá phạt đền, vì anh ấy đã bỏ lỡ 12 trong số 61 quả đá phạt đền của mình.

Tỷ lệ thành công: 80,33%.

Tìm hiểu thêm: Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho 1 câu lạc bộ.

9. Frank Lampard – 13

Lampard
Lampard

Frank Lampard là một trong những tiền vệ có hiệu suất ghi bàn cao nhất mọi thời đại. Những con số ghi bàn mà anh ấy liên tục công bố mùa này qua mùa khác đã giới thiệu một chiều hướng mới cho các tiền vệ trên toàn thế giới.

Ngoài việc là một cầu thủ ghi bàn xuất sắc, anh ấy còn là một chân sút phạt hàng đầu. Tuy nhiên, anh cũng bỏ lỡ 13 quả phạt đền trong tổng số 80 quả phạt đền trong sự nghiệp của mình.

Tỷ lệ thành công: 83,75%.

Tìm hiểu thêm: Những tiền vệ có nhiều đóng góp vào bàn thắng nhất Ngoại Hạng Anh.

8. Ronaldinho – 13

Trong thế giới bóng đá, Ronaldinho là một cái tên quen thuộc. Khả năng ma thuật và sự thanh lịch của anh ấy đã khiến anh ấy trở thành một người hâm mộ yêu thích. Dù là sút phạt hay tiền vệ biên, anh ấy đều là một cầu thủ giỏi, có khả năng ghi bàn từ bất cứ đâu.

Tuy nhiên, thành tích đá phạt đền của anh ấy không phải là hoàn hảo. Ronaldinho đá hỏng 13 quả phạt đền trong tổng số 68 quả để ghi tên mình vào danh sách này.

Tỷ lệ thành công: 80,88%.

Tìm hiểu thêm: Những cầu thủ ghi bàn từ đá phạt nhiều nhất.

7. Wayne Rooney – 13

Rooney là tay săn bàn hàng đầu mọi thời đại của Manchester United và được cho là tiền đạo người Anh vĩ đại nhất sau Alan Shearer. Trong suốt sự nghiệp lẫy lừng của mình, tiền đạo người Anh đã lập nhiều kỷ lục ghi bàn.

Bất chấp điều đó, anh ấy khá tệ khi đá phạt đền từ chấm 11m. Trong số 53 cơ hội, anh sút hỏng 13 quả phạt đền.

Tỷ lệ thành công: 75,47%.

Tìm hiểu thêm: Những cầu thủ có trên 100 bàn thắng ở Ngoại Hạng Anh.

6. Edinson Cavani – 14 

Edinson Cavani là một tiền đạo sung mãn khác, người đã có ảnh hưởng lớn đến các câu lạc bộ anh ấy chơi cho và Uruguay. Anh ấy đã chứng tỏ được bản thân ở các giải đấu châu Âu như Serie A, Ligue 1 và Premier League, và bây giờ chúng ta sẽ thấy anh ấy ở cả giải VĐQG Tây Ban Nha.

Mặc dù Cavani là một tiền đạo nguy hiểm, nhưng anh ấy không phải là người xuất sắc nhất trong các quả phạt đền. Anh sút hỏng 14 quả phạt đền trong tổng số 73 quả.

Tỷ lệ thành công: 80,82%.

Tìm hiểu thêm: Những cầu thủ đạt 100 bàn thắng nhanh nhất ở 1 câu lạc bộ.

5. Antonio Di Natale – 15

Antonio Di Natale là một cựu tiền đạo người Ý và là một cầu thủ kỳ cựu của Serie A. Toàn bộ sự nghiệp chơi bóng ở Ý và anh ấy đã ghi được 258 bàn thắng sau 606 trận đấu.

Tuy nhiên, anh ấy đã phải vật lộn với các quả phạt đền và có một thành tích không tốt. Trong số 58 quả phạt đền mà anh ấy đã thực hiện trong thế kỷ 21, anh ấy đã bỏ lỡ 15 quả.

Tỷ lệ thành công: 74,18%.

4. Zlatan Ibrahimovic – 16

Ibrahimovic
Ibrahimovic

Zlatan Ibrahimovic đã chơi ở hầu hết các giải đấu hàng đầu trên thế giới và có thể được coi là một người đi đầu của trò chơi.

Mặc dù tiền đạo này nổi tiếng là sát thủ vòng cắm, nhưng anh ta không có những quả phạt đền tốt. Trong 92 lần có mặt trên sân, Ibrahimovic đã bỏ lỡ 16 lần.

Tỷ lệ thành công: 82,61%.

Tìm hiểu thêm: Cầu thủ ghi bàn ở tất cả số phút của trận đấu.

3. Francesco Totti – 19

Tên của Francesco Totti là hình ảnh thu nhỏ của lòng trung thành. Anh ấy là một tiền đạo đáng sợ, người đã tự mình ghi nhiều bàn mang lại nhiều trận thắng cho AS Roma và Italia. Anh ấy đã ghi được 250 bàn thắng cho câu lạc bộ trong sự nghiệp 25 năm của mình trước khi treo giày vào năm 2017.

Tuy nhiên, anh ấy đã bỏ lỡ 19 quả phạt đền trong suốt sự nghiệp của mình, điều này khiến anh ấy có tên trong danh sách này.

Tìm hiểu thêm: Những cầu thủ có trên 100 bàn thắng ở Serie A.

2. Cristiano Ronaldo – 27

Cristiano Ronaldo
Cristiano Ronaldo

Ronaldo là một trong những ngôi sao lớn nhất của trận đấu, và mọi người đều biết những gì anh ấy đã làm được trên sân. Đối với các đội của mình, anh ấy luôn là một tay súng chắc chắn trong các tình huống gây áp lực, đặc biệt là khi thực hiện các quả phạt đền. Anh ấy luôn là cầu thủ sút phạt hàng đầu ở mỗi đội bóng mà anh ấy từng thi đấu.

Tuy nhiên, nhiều cơ hội hơn cũng mang đến nhiều pha bỏ lỡ hơn, và Ronaldo cũng không ngoại lệ. Anh đã sút hỏng tổng cộng 27 quả phạt đền trong số 163 lần thực hiện.

Tỷ lệ thành công: 83,44%.

1. Lionel Messi – 27

Messi
Messi

Giống như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi là một trong những ngôi sao lớn nhất của bóng đá. Anh ấy được coi là một trong những người vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay và đã ủng hộ những tuyên bố đó bằng những màn trình diễn hoàn hảo. Cầu thủ người Argentina là một cầu thủ hoàn chỉnh với tất cả các thuộc tính trong trò chơi của anh ấy.

Tuy nhiên, anh ấy đã nhiều lần bỏ lỡ những quả phạt đền quan trọng. Tiền đạo của PSG đã sút hỏng tổng cộng 27 quả phạt đền trong tổng số 126 quả phạt đền.

Tỷ lệ thành công: 78,57%.

Tìm hiểu thêm: Những cầu thủ ghi nhiều bàn nhất thế giới.