Những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng từ đá phạt nhất

0
2061
Juninho
Juninho

Trong khi Lionel Messi và Cristiano Ronaldo được mệnh danh là những cầu thủ sút phạt tốt nhất trong bóng đá hiện đại, thì Juninho Pernambucano của Brazil mới là người có số bàn thắng từ quả phạt trực tiếp nhiều nhất trong bóng đá.

Hoàn thiện nghệ thuật ghi bàn từ những quả đá phạt là một quá trình liên tục trong suốt lịch sử bóng đá. Lý do đơn giản là, trong khi đối thủ có thể thực hiện vị trí một cách tối ưu để bảo vệ khung thành mở, thì việc thực hiện điều tương tự từ các quân cờ đã đặt sẽ rất khó.

Tuy nhiên, điều đó đã ngăn chặn sự xuất hiện của những cầu thủ như David BeckhamRoberto Carlos và nhiều hơn nữa.

Trong khi Cristiano Ronaldo dẫn đầu danh sách ghi nhiều bàn thắng nhất trong bóng đá, thì đối thủ Lionel Messi lại dẫn đầu về số bàn thắng từ quả đá phạt trực tiếp. Tuy nhiên, họ vẫn chưa tìm được chỗ đứng trong danh sách 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất từ ​​những quả đá phạt.

Thứ hạngNgười chơiQuốc tịchBàn thắng
1Juninho PernambucanoBrazil77
2PeleBrazil70
3Victor LegrotaglieArgentina66
4RonaldinhoBrazil66
5David BeckhamAnh65
6Diego MaradonaArgentina62
7ZicoBrazil62
8Ronald KoemanHà Lan60
9Marcelinho CariocaBrazil59
10Rodrigo CeniBrazil59

Mỗi đội đều có một người thực hiện quả đá phạt chuyên dụng bên mình, Juninho Pernambucano của Brazil là một trong những cầu thủ như vậy với kỷ lục 77 bàn thắng từ quả đá phạt đền đã đặt cho anh danh hiệu cầu thủ sút phạt hay nhất mọi thời đại.

Trong số những cầu thủ sút phạt thành công nhất mọi thời đại là David BeckhamRonaldinhoDiego Maradona, v.v. Mặc dù rất khó để chọn ra quả đá phạt vĩ đại nhất từng được thực hiện, nhưng hầu hết đều thừa nhận đó là pha lập công của Robert Carlos trước Pháp trong giải đấu Tournoi de France 1997.

Siêu sao Lionel Messi của Argentina và Barcelona đã ghi được 58 bàn thắng từ những quả đá phạt trong sự nghiệp của anh ấy cho đến nay, trong số đó có 50 bàn thắng khi còn chơi cho câu lạc bộ cũ của anh ấy là Barcelona và 8 bàn trong màu áo Argentina.

Mặt khác, ngôi sao của Manchester United và Real Madrid, Cristiano Ronaldo, đã ghi được 56 bàn thắng từ những quả đá phạt trong sự nghiệp bóng đá của mình cho đến nay.

Tìm hiểu thêm: Những cầu thủ ghi bàn ở tất cả số phút của trận đấu.