Bạn sẽ nặng bao nhiêu trên sao Hải Vương

0
1522
Sao Hải Vương
Sao Hải Vương

Sao Hải Vương là hành tinh thứ 8 tính từ Mặt Trời, khiến nó trở thành hành tinh xa nhất trong số các hành tinh ở hệ mặt trời của chúng ta.

Nhưng thực tế cuộc sống trên sao Hải Vương sẽ như thế nào? Có rất nhiều thứ sẽ khác, bao gồm cả việc bạn nặng bao nhiêu trên Sao Hải Vương. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về hành tinh băng khổng lồ tuyệt vời này!

Bạn sẽ cân nặng bao nhiêu trên sao Hải Vương?

Sao Hải Vương không có bề mặt rắn chắc mà bạn có thể đứng trên đó. Khí quyển được tạo thành phần lớn từ các loại khí, chủ yếu là hydro, heli và metan. Sâu hơn trong hành tinh là các vật liệu lỏng.

Tuy nhiên, giả vờ như không phải vậy, nếu bạn bước lên một cái cân trên một bề mặt giả định nào đó trên Sao Hải Vương, bạn sẽ nặng 110% so với những gì bạn làm trên Trái đất.

Bảng sau đây cho thấy những cá thể có khối lượng khác nhau sẽ nặng bao nhiêu trên Sao Hải Vương (làm tròn đến số nguyên gần nhất):

Trọng lượng trên Trái đấtTrọng lượng trên sao Hải Vương
50 kg55 kg
55 kg61 kg
60 kg66 kg
65 kg72 kg
70 kg77 kg
75 kg83 kg
80 kg88 kg
85 kg94 kg
90 kg99 kg
95 kg105 kg
100 kg110 kg

Trọng lượng trên sao Hải Vương được xác định như thế nào?

Nếu bạn muốn biết nguyên nhân khiến trọng lượng của bạn khác biệt trên sao Hải Vương, bạn nên hiểu sự khác biệt giữa khối lượng và trọng lượng. Khối lượng của bạn về cơ bản là thước đo lượng vật chất mà cơ thể bạn chứa. Tuy nhiên, trọng lượng của bạn là thước đo lực hút giữa bạn và tâm Trái đất.

Phương trình cho phép bạn tính toán bạn sẽ nặng bao nhiêu trên một hành tinh khác, được tạo ra bởi Isaac Newton, là F = Mm / r 2 (M là khối lượng của hành tinh, m là khối lượng của cơ thể bạn và r là khoảng cách giữa cơ thể và trung tâm của hành tinh).

Sao Hải Vương có khối lượng gấp 17 lần Trái đất. Nó thậm chí còn lớn hơn cả sao Thiên Vương, vì sao Thiên Vương có khối lượng gấp 14,5 lần Trái Đất. Tuy nhiên, sao Hải Vương không lớn bằng sao Thổ hay sao Mộc.

Hãy nhớ rằng Sao Hải Vương có bán kính khoảng 15.299 dặm, hay 24.622 km, rộng hơn Trái đất 4 lần.

Những thứ khác sẽ nặng ra sao khi ở Sao Hải Vương?

Mọi vật thể vật chất sẽ nặng 110% so với hiện tại nếu bạn vận chuyển nó đến Sao Hải Vương.

Ví dụ: Nếu bạn có một chiếc ô tô cỡ trung, nó có thể nặng từ 1,2 đến 1,5 tấn ở trái đất. Trên sao Hải Vương, nó sẽ nặng từ 1,3 đến 1,65 tấn.

Nếu bạn tò mò về trọng lượng của bất kỳ vật thể nào trên Sao Hải Vương, chỉ cần lấy trọng lượng của nó và nhân với hệ số 1,1, và bạn sẽ có câu trả lời cho mình!

Sao Hải Vương nặng bao nhiêu?

Khối lượng của Sao Hải Vương là 1,024 × 10 26 kg, hay 2,258 × 10 26 pound, chỉ hơn 17 lần khối lượng của hành tinh chúng ta.

Sao Hải Vương được coi là một người khổng lồ băng. Nó không có bề mặt rắn. Nó có bầu khí quyển bao gồm chủ yếu là hydro, metan và heli. Bầu khí quyển này kéo dài khoảng 20% ​​vào lõi hành tinh và chiếm khoảng 5 đến 10% khối lượng của hành tinh.

Khí mê-tan trong khí quyển là thứ được cho là tạo ra cho Sao Hải Vương vẻ ngoài màu xanh lam của nó.

Nếu có thể đi sâu hơn vào hành tinh, bạn sẽ thấy lớp phủ lớn. Ở đây, nhiệt độ có thể tăng cao tới 8540 ° F hoặc 4727 ° C. Các nhà khoa học gọi hỗn hợp này, giàu nước, mêtan và amoniac, là một hỗn hợp băng giá, mặc dù nó thực sự là một khu vực chất lỏng quá nóng.

Giống như các hành tinh khác bao gồm khí và băng, sao Hải Vương được cho là có lõi rắn. Lõi này được cho là chứa nhiều kim loại và vật liệu đá, bao gồm niken, sắt và silicat. Bản thân lõi được cho là có khối lượng gấp 1,2 lần khối lượng Trái đất.

Có thể có bất kỳ sự sống nào tồn tại trên sao Hải Vương?

Các nhà khoa học không tin rằng bất kỳ sự sống nào có thể được duy trì trên Sao Hải Vương. Trước hết, nó chủ yếu được tạo thành từ các vật liệu băng giá, với các loại khí tạo nên bầu khí quyển.

Ngoài ra, sao Hải Vương cực kỳ lạnh. Nhiệt độ trung bình trên hành tinh này là dưới -200 ° C; các nhà khoa học tin rằng nhiệt độ tối thiểu cần thiết để hỗ trợ ngay cả những dạng sống đơn giản nhất là -20 ° C.

Sao Hải Vương cũng chỉ có một lượng nhỏ oxy, so với Trái đất, nơi có bầu khí quyển được tạo thành từ khoảng 20% ​​oxy.

Sao Hải Vương cho đến nay cũng là hành tinh có gió nhất trong hệ mặt trời. Điều này nghe có vẻ không quá tệ cho đến khi bạn cân nhắc rằng tốc độ của những cơn gió thực sự có thể lên tới hơn 1.200 dặm một giờ, gấp hơn 9 lần tốc độ của một số cơn gió mạnh nhất trên Trái đất.

Tốc độ gió cao nhất từng được ghi nhận trên Trái đất được tìm thấy trong một cơn gió giật 253 dặm / giờ trong Cơn bão nhiệt đới Olivia vào năm 1996. Sự sống, như chúng ta biết trên Trái đất, sẽ không thể tồn tại trong điều kiện nhiều gió và bão như Bầu khí quyển của sao Hải Vương.

Xem thêm: Thứ tự các hành tinh trong hệ mặt trời.