Bài hát đầu tiên được viết trong lịch sử từ 3300 năm trước

0
3133
Bài hát đầu tiên được viết trong lịch sử
Bài hát đầu tiên được viết trong lịch sử

Văn hóa Sumer là nền văn minh thực sự đầu tiên của hành tinh này, theo như chúng ta biết cho đến nay, hình thành vào khoảng thế kỷ 14 trước Công nguyên. Nó phát triển quanh sông Tigris và Euphrates ở miền nam Lưỡng Hà. Trong thời hiện đại, điều này sẽ xảy ra ở miền nam Iraq. Nền văn minh phát triển mạnh mẽ trong thời đại mà chúng ta gọi là thời kỳ Đồ đồng và Sơ kỳ đồ đồng.

Hãy cùng tìm hiểu, bài hát đầu tiên được viết trong lịch sử.

Đó là hơn 3.300 năm trước!

Đây là vùng đất Sumer có thể trông giống như ở Trung Đông trong thời kỳ đỉnh cao của triều đại Sumer.

Bài hát đầu tiên từng được viết!

Vào những năm 1950, một số nhà khảo cổ học đang làm công việc của họ ở đó và tìm thấy một tập hợp các viên đất sét được ép với tất cả các hình nêm mà bạn mong đợi. Họ đã đào những thứ này ngay từ thành phố cổ đại Ugarit và bắt đầu nghiên cứu chúng. Hóa ra đó là bài hát cổ nhất được viết!

Bài hát đầu tiên từng được viết trông như thế này:

Bài hát đầu tiên trên thế giới
Bài hát đầu tiên trên thế giới

Đó là một bài thánh ca tôn giáo theo thang âm 7 nốt và thậm chí bao gồm cả hòa âm, điều mà các nhà âm nhạc cho rằng không tồn tại cho đến thời của người Hy Lạp cổ đại.

Bài hát đầu tiên từng được tạo ra là gì?

Đây là bài hát. Nó có thể bao gồm, và có lẽ đã có, những mô típ nhịp điệu phức tạp hơn cho tất cả những gì chúng ta biết. Chúng ta chỉ có thể làm việc với các cao độ trong giai điệu.

Nghe có vẻ hơi nhàm chán, nhưng tôi cá rằng đó là một bản hit với một bộ gõ ẩn sau đó. Nó thậm chí có thể có một đường âm trầm. Có thể một ngày nào đó chúng ta sẽ tìm thấy thêm thông tin về điều đó trên một máy tính bảng khác. Chúng ta có thể đã cất nó trong viện bảo tàng nào đó. Các học giả phải mất hàng thập kỷ để dịch tất cả các phát hiện.

Một bài hát của giáo phái Hurrian từ cổ đại Ugarit

Xem thêm: Những địa điểm văn hoá mà bạn phải đến.