Các tín ngưỡng tôn giáo ở Monaco

0
43
Tôn giáo ở Monaco
Tôn giáo ở Monaco

Monaco là một thành phố-nhà nước tự trị nằm ở Tây Âu với diện tích 0,78 dặm vuông. Dân số vào khoảng 39.244 người. Gần 30% dân số Monaco là triệu phú nhờ luật thuế thân thiện. Phần lớn dân số của Monaco là những người theo đạo Thiên chúa. Mặc dù Monaco có quốc giáo là Công giáo nhưng hiến pháp cho phép tự do tôn giáo.

HạngTôn giáoDân số (%)
1Cơ đốc giáo83,2%
2Không tôn giáo12,9%
3Đạo Do Thái2,9%
4Hồi giáo0,8%
5Những người khác / không xác định0,5%

Cơ Đốc Giáo

Tôn giáo chính thức của Monaco là Công giáo La Mã với 93% Cơ đốc nhân (Cơ đốc nhân chiếm 83,2% dân số Monaco) trong bang xác định với Nhà thờ Công giáo.

Quốc gia này có 1 nhà thờ lớn và 5 giáo xứ của Nhà thờ Công giáo, và tổng giám mục của Monaco có trụ sở tại nhà thờ này. Nhà thờ chính là Nhà thờ Saint Nicholas, Monaco.

Người theo đạo Tin lành đứng thứ hai về số lượng người theo đạo Thiên chúa sau người Công giáo trong bang với 3,3%. Nhà thờ Tin lành chỉ có 2, Nhà thờ Cải cách và Nhà thờ Anh giáo, được gọi là Nhà thờ Thánh Paul và được tìm thấy ở Monte Carlo. 0,7% dân số Cơ đốc giáo là Anh giáo, và Chính thống giáo chiếm 2,3%, độc lập 0,3% và các Cơ đốc nhân khác 0,1%. Khách du lịch chiếm phần lớn dân số Anh giáo trong tiểu bang trong khi cư dân Anh giáo địa phương là 135. Nhà thờ Anh giáo có một thư viện tiếng Anh với hơn 3.000 cuốn sách.

Ngoài ra còn có một Nhà thờ Chính thống Hy Lạp là một trong những Nhà thờ Chính thống phương Đông, và những giáo lý và niềm tin của họ dựa trên những giáo lý và niềm tin của Đế chế Byzantine.

Không Có Tôn Giáo

12,9% dân số Monaco không phải là thành viên của bất kỳ tôn giáo nào.

Những người không tuân theo bất kỳ tôn giáo nào có thể là người vô thần hoặc người theo thuyết bất khả tri.

Đạo Do Thái

2,9% dân số ở Monaco theo đạo Do Thái.

Có một ngôi nhà ở Monaco đã được đổi thành nơi gặp gỡ của những người Do Thái; nó được đặt tên là Association Culturelle Israelite de Monaco, và nó nằm ở Monte Carlo. Ngôi nhà đã tồn tại từ năm 1948 và có một trường học, một cửa hàng ăn uống và một giáo đường Do Thái, tất cả đều dành cho người Do Thái.

Dân số Do Thái có thể được chia thành SephardicAshkenazi. Người Do Thái Sephardic chiếm 2/3 dân số và họ đến từ Bắc Phi trong khi người Ashkenazi chiếm phần còn lại. Người Do Thái Sephardic là hậu duệ của Tây Ban Nha đã chuyển đến và định cư ở Algeria và Morocco và nói tiếng Haketia. Người Do Thái Ashkenazi là hậu duệ của những người Do Thái đã chiếm đóng các khu vực dọc theo sông Rhine, và họ nói tiếng Yiddish.

Đạo Hồi

Dân số Hồi giáo Monaco chiếm khoảng 280 người hoặc 0,8% dân số.

Người Ả Rập chiếm phần lớn trong số những người theo đạo Hồi và người Thổ Nhĩ Kỳ chiếm phần còn lại. Monaco không có bất kỳ nhà thờ Hồi giáo nào; cơ sở gần nhất nằm ở Bea Tombil, Pháp, cách Monaco một đoạn đi bộ.

Khác / Không Xác Định

Những người không xác định theo bất kỳ tôn giáo nào đã đề cập hoặc không nói rõ họ thuộc tôn giáo nào chiếm 0,5% dân số ở Monaco.

Có một số tôn giáo khác có thể bao gồm Phật giáo, tín ngưỡng Bahai, Ấn Độ giáo, đạo Sikh và đạo Jain. Phật giáo là một tôn giáo tập trung vào niềm tin và thực hành dựa trên những lời dạy của Đức Phật. Tín ngưỡng Bahai tin vào sự bình đẳng và giáo lý của họ tập trung vào sự thống nhất và bình đẳng giữa mọi người. Ấn Độ giáo dựa trên các truyền thống và văn hóa Ấn Độ khác nhau. Đạo Sikh là một tôn giáo có nguồn gốc từ Punjab ở Ấn Độ và nó dựa trên những lời dạy của Guru Nanak.

Tìm hiểu thêm: Những tôn giáo lớn trên thế giới.