Top 10 tiền vệ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá

0
1266
Kaka
Kaka

Lịch sử bóng đá của chúng ta đã chứng kiến ​​rất nhiều tiền vệ vĩ đại. Một số trong số họ bị đánh giá thấp trong khi một số không nhận được sự chú ý mà họ xứng đáng.

Tiền vệ là vị trí chuyền bóng và kiến ​​tạo, nhưng đôi khi bạn cũng có cơ hội ghi bàn cao nhất. Vì vậy, đôi khi, một tiền vệ có cơ hội hoạt động như một tiền đạo.

Lampard
Lampard

Hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn biết về những tiền vệ có thành tích ghi bàn cao nhất trong lịch sử. Bạn có đoán được Frank Lampard đứng ở đâu trong danh sách này không?

  1. Zico – Cầu thủ người Brazil là tiền vệ có hiệu suất ghi bàn cao nhất với 477 bàn thắng chính thức trong sự nghiệp. Ông ấy được gọi là ‘The White Pele’ (Pele trắng) vì kỹ năng chơi bóng sáng tạo của mình được ví von như Vua bóng đá Pele.
  2. Fritz Walter – Huyền thoại người Đức ghi 390 bàn trong sự nghiệp. Ông đã giúp Đức vô địch World Cup vào năm 1954
  3. Michel Platini – Tiền vệ người Pháp đã ghi 353 bàn thắng trong sự nghiệp. Ông ấy đã giúp Pháp vô địch UEFA Euro năm 1984 và được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong thế hệ của ông ấy.
  4. Teofilo Cubillas – Huyền thoại người Peru đã ghi được 340 bàn thắng trong sự nghiệp. Với 5 bàn thắng ở World Cup 1978, ông về nhì sau Mario Kempes trong cuộc đua Chiếc giày vàng.
  5. Bobby Charlton – Tuyển thủ người Anh đã ghi được 309 bàn thắng trong sự nghiệp của mình và cũng đã giành được Quả bóng vàng năm 1996.
  6. Frank Lampard – Được cho là tiền vệ vĩ đại nhất trong lịch sử đội tuyển Anh, Lampard đã ghi được 211 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Trong số 303 bàn thắng đó, 29 bàn cho đổi tuyển Anh.
  7. Socrates – Có lẽ được đặt theo tên của Nhà triết học người Hy Lạp, Socrates đã ghi được 258 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Anh ấy là một trong những người Brazil vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.
  8. Ricardo Kaka – Một người Brazil khác trong danh sách, Kaka đã ghi 237 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Anh ấy cũng là một trong những cầu thủ từng giành được Quả bóng vàng.
  9. Jan Ceulemans – Huyền thoại người Bỉ đã ghi được 230 bàn thắng trong sự nghiệp. Pele đã ghi tên anh ấy vào danh sách nổi tiếng của mình trong danh sách 125 cầu thủ vĩ đại nhất còn sống của bóng đá.
  10. Lothar Matthaus – Một người Đức khác trong danh sách này, Matthaus đã ghi 227 bàn thắng trong sự nghiệp của mình.

Tìm hiểu thêm: Những tiền vệ ghi nhiều bàn thắng nhất ở Ngoại Hạng Anh.