Nga cách Mỹ bao xa? Bạn có biết nó chỉ cách nhau 3,8 km

0
1716
Mỹ và Nga cách nhau bao xa?
Mỹ và Nga cách nhau bao xa?

Điểm địa lý gần nhất giữa biên giới của Hoa Kỳ và Nga nằm ở eo biển Bering nằm ở Thái Bình Dương. Các đảo Big Diomede và Little Diomede chỉ cách nhau 2,4 km, nhưng về mặt thời gian, chúng cách nhau 21 giờ.

Khi bạn nhìn vào bản đồ thế giới, có vẻ như Nga và Mỹ nằm ở 2 phía đối lập của thế giới.

Tuy nhiên, Nga và Mỹ không quá xa nhau. Trên thực tế, chúng gần gũi hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Khoảng cách hẹp nhất giữa lục địa Nga và lục địa Alaska (Thuộc Mỹ) là khoảng 55 dặm (88,5 km). Tuy nhiên, có một vùng nước chia cắt hai quốc gia với khoảng cách chỉ 2,4 dặm (3,8 km).

Khoảng cách giữa 2 hòn đảo - Nasa
Khoảng cách giữa 2 hòn đảo – Nasa

Điểm địa lý gần nhất giữa các biên giới của Hoa Kỳ và Nga nằm trong Eo biển bering, nằm ở Thái Bình Dương. Có 2 hòn đảo nhỏ ở eo biển Bering – Diomede lớn và Diomede bé nhỏ – chỉ cách nhau 2,4 dặm. Trong khi Big Diomede thuộc sở hữu của Nga, Little Diomede thuộc sở hữu của Mỹ.

Điều thú vị là Big Diomedes đi trước Little Diomedes 21 giờ. Thêm vào đó, Big Diomedes còn được gọi là Đảo Ngày mai trong khi Little Diomedes còn được gọi là Đảo của ngày hôm qua. Vùng nước giữa 2 hòn đảo này thực sự đóng băng trong suốt mùa đông.

Vì vậy, nếu bạn đi bộ từ Mỹ đến Nga trên biển băng theo mùa này, bạn sẽ thực sự đi bộ vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, việc đi lại giữa hai hòn đảo không được phép. Hoa Kỳ mua Alaska từ Nga vào năm 1867 và một biên giới mới được vẽ giữa 2 hòn đảo.

Khám phá thêm: Những hòn đảo lớn nhất thế giới.