Chi tiêu thẻ tín dụng hàng tháng của người Mỹ – INFOGRAPHIC

0
1308
Chi tiêu tín dụng hàng tháng của người Mỹ
Chi tiêu tín dụng hàng tháng của người Mỹ

Một lợi ích tài chính trong đại dịch khiến bạn bất ngờ: bạn chi tiêu ít hơn. Giữa những hạn chế, việc chi tiêu bằng thẻ tín dụng cho các hoạt động vui chơi – như đi ăn tối – trở nên ít thường xuyên hơn.

Phần lớn người Mỹ dự định tiếp tục thực hiện ít nhất 1 lần thay đổi ngân sách sau đại dịch, bao gồm ăn uống ít hơn (49%), mua ít quần áo và giày dép hơn (41%) và ít đi du lịch hơn (37%). Tất nhiên, bước đầu tiên trong lập ngân sách là theo dõi tiền của bạn đang đi đâu.

Trong hình từ Personal Capital, chúng tôi chia nhỏ chi tiêu thẻ tín dụng hàng tháng của người Mỹ theo danh mục.

Chi tiêu tín dụng hàng tháng của người Mỹ infographic
Chi tiêu tín dụng hàng tháng của người Mỹ infographic

Đằng sau những con số

Chi tiêu bằng thẻ tín dụng dựa trên dữ liệu ẩn danh từ người dùng Personal Capital, những người có xu hướng có giá trị ròng cao hơn mức trung bình. Đối với nhóm nhỏ người dùng cụ thể này, mọi người có giá trị ròng trung bình là 1,3 triệu đô la và giá trị ròng trung bình là 405.000 đô la. Do đó, số tiền chi tiêu bằng thẻ tín dụng có thể cao hơn mức chi tiêu của dân số Hoa Kỳ nói chung.

Cũng cần lưu ý rằng dữ liệu chỉ phản ánh chi tiêu bằng thẻ tín dụng. Nó không bao gồm các chi phí như thanh toán thế chấp hoặc cho thuê, thường được thanh toán thông qua các phương thức khác.

Chi tiêu bằng thẻ tín dụng theo danh mục

Dưới đây là bảng phân tích chi tiêu thẻ tín dụng hàng tháng, dựa trên dữ liệu trung bình từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 10 năm 2021.

Danh mụcChi tiêu hàng tháng% chi tiêu
Đi du lịch$ 82216,9%
Hàng hóa chung$ 81516,7%
Nhà hàng$ 56711,6%
Tạp hóa$ 56211,5%
Quần áo / Giày$ 52210,7%
Cải tạo nhà$ 51910,7%
Chăm sóc sức khỏe$ 3587,4%
Dịch vụ trực tuyến$ 3316,8%
Giải trí$ 2104,3%
Tiền ga$ 1683,4%
Toàn bộ$ 4874100,0%

Người dùng không có giao dịch trong một danh mục cụ thể đã bị loại trừ khỏi số tiền chi tiêu trung bình. Dữ liệu được thống kê trọng số theo độ tuổi để đảm bảo đại diện chính xác và đáng tin cậy về tổng dân số Hoa Kỳ, từ 20 tuổi trở lên.

Khi các hạn chế về biên giới giảm bớt, người Mỹ đang chi tiêu nhiều nhất cho việc đi lại. Trên thực tế, 83% người Mỹ nói rằng họ rất hào hứng khi lên kế hoạch cho một chuyến đi trong một thế giới hậu đại dịch. Thương hiệu phổ biến nhất trong lĩnh vực du lịch là Airbnb, tiếp theo là các hãng hàng không như Delta và United khi du lịch hàng không phục hồi sau đại dịch.

Tuy nhiên, sự phục hồi này có thể gặp nguy hiểm trong bối cảnh những lo ngại mới về biến thể Omicron.

Du lịch được theo sát bởi hàng hóa chung, tại những nơi như Amazon, Costco, Walmart và Target. Chi tiêu hàng tháng trong danh mục này đã đạt mức trung bình 815 đô la so với năm ngoái. Tất nhiên, con số này có thể tăng cao hơn nữa vào gần cuối năm do sự bùng nổ chi tiêu cho kỳ nghỉ thường thấy ở Mỹ hàng năm.

Mặt khác, người Mỹ chi tiêu ít nhất cho các dịch vụ trực tuyến (như Google và Facebook), giải trí và xăng. Mặc dù chi tiêu trung bình hàng tháng cho khí đốt là thấp nhất trong tất cả các loại, nhưng nó đã tăng 60% từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 10 năm 2021. Điều này có thể là do khí đốt là một trong những loại bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lạm phát, cùng với việc gia tăng du lịch.

Tìm hiểu thêm qua infographic: Nợ tiêu dùng của Mỹ.

Chuyển giảm chi tiêu thành tiết kiệm

Với việc quẹt thẻ tín dụng, có thể dễ dàng đánh giá thấp tốc độ tăng nhanh của việc ăn ngoài và mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, bằng cách xem xét kỹ hơn chi tiêu thẻ tín dụng của mình, bạn có thể biết tiền của mình đang đi đâu.

Giống như hầu hết người Mỹ, bạn cũng có thể quyết định thực hiện ít nhất 1 lần thay đổi ngân sách sau đại dịch. Người Mỹ muốn làm gì với số tiền dư thừa? Hơn một nửa dự định tiết kiệm và 16% dự định đóng góp nhiều hơn cho các khoản tiết kiệm hoặc đầu tư khi nghỉ hưu.

Nguồn đồ hoạ: Visual Capitalist.