Cá hồi ăn gì?

0
1659
Cá hồi
Cá hồi

Cá hồi ăn nhiều thứ. Chúng là loài ăn tạp cơ hội. Chúng có thể ăn mọi thứ, từ côn trùng đến cá hồi khác và động vật giáp xác đến tảo. Những gì cá hồi quyết định ăn phụ thuộc rất nhiều vào nơi chúng sống và thời gian trong năm.

Cá hồi ăn giun

Cá hồi rất thích ăn giun. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có sẵn giun để ăn. Mùa xuân rất tốt cho giun. Các dòng suối cao hơn với lượng nước chảy xiết và rất nhiều giun trong cột nước.

Cá hồi ăn giáp xác

Cá hồi ăn cả tôm càng. Tôi không biết cách chúng xuyên qua lớp vỏ của tôm càng như thế nào. Nhưng chắc chắn cá hồi ăn loài giáp xác này.

Bạn đã bao giờ bắt được một con cá hồi và bụng của nó như chứa đầy đá cuội chưa? Đó có thể là gì? Đôi khi cá hồi sẽ kiếm ăn các loại ốc nhỏ được tìm thấy ở một số con sông.

Cá hồi ăn chuột

Cá hồi ăn chuột. Trong khi cá hồi lớn ăn chuột, cá hồi cỡ trung bình cũng vậy. Những chú chuột bơi qua các con suối, không phải thường xuyên nhưng thỉnh thoảng chúng biến thành bữa ăn kèm của cá hồi.

Cá hồi có ăn thịt cá hồi không?

Câu trả lời là có, cá hồi cỡ nhỏ và trung bình ăn thịt lẫn nhau. Những con cá hồi lớn có chiều dài hơn 15 inch đã được trông thấy là nuốt những con cá hồi nhỏ hơn.

Cá hồi ăn rêu

“Tại sao một con cá hồi lại ăn rêu?” Không chắc, nhưng họ có. Nhiều khi bạn sẽ tìm thấy một con cá hồi miệng bám đầy rêu.

Cá hồi ăn cá điêu khắc

Một loại cá kỳ lạ khác mà cá hồi ăn là cá điêu khắc. Bạn đã bao giờ nhìn thấy một con cá đầu bò? Nó thường là cá cảnh trong bể nuôi của nhiều người. Và trên dòng suối, nó thường có rất nhiều và là bữa ăn yêu thích của cá hồi

Cá hồi chủ yếu ăn côn trùng

Côn trùng ở khắp các con sông. Gần như tất cả các loài côn trùng mà cá hồi ăn đều bắt nguồn từ bên dưới bề mặt nước. Nhộng và ấu trùng có thể được tìm thấy ở hầu hết các con sông. Cá hồi sử dụng chúng làm nguồn thức ăn chính.

Với tất cả các loại thức ăn khác nhau cho cá hồi, tôi cho rằng câu hỏi “Cá hồi ăn gì” phải là “Cá hồi không ăn gì?”.

Tìm hiểu thêm về thế giới loài cá: Cá voi thở như thế nào và có bị ngạt thở khi ngủ không?